Tuesday, 14/07/2020 - 01:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐẠI YÊN

Giỏi toàn diện: Cần thiết hay không?

Trong một đoạn video vừa được tung ra, màn hỏi đáp kiến thức giữa các nhân vật nổi tiếng đã tiếp tục làm dậy lên làn sóng thắc mắc về sự toàn diện trong học tập.

Nội dung của video là thử thách được đặt ra là trả lời 5 câu hỏi. Những vị khách được mời đến gồm: Ngô Thùy Ngọc Tú (top 30 người tiêu biểu dưới 30 tuổi do Forbes bầu chọn), ThS. BS Lê Đình Phương (Trưởng khoa Nội tổng quát và Y học gia đình, BV Pháp - Việt), Ngô Thanh Hòa (Quán quân Master Chef VN mùa 1), Phan Gia Nhật Linh (đạo diễn “Em là bà nội của anh”), Đỗ Hải Anh (quán quân So you think you can dance mùa 4)…

Đặc biệt, các câu hỏi này tập trung xoay quanh kiến thức phổ thông như: 10 lũy thừa 0 là bao nhiêu? Khí nào có nhiều nhất trong không khí?... Dù đạt được những thành tựu nhất định trong lĩnh vực chuyên môn, nhưng 100% khách mời không thể hoàn thành thử thách.

 

Trong clip, Thái Mỹ Phương - họa sĩ minh họa nổi tiếng nhiều bộ truyện tranh best-sellers và hơn 100 bìa sách cho rằng nếu không giỏi toàn diện thì không sao cả. Đỗ Hải Anh khẳng định: “Khi bạn dở tất cả các môn từng học, nghĩa là bạn sẽ giỏi ở một môn nào đó mà bạn chưa từng dụng đến”.

Sau khi thất bại ở thử thách kiến thức phổ thông, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: “Hãy lắng nghe tiếng gọi bên trong của mình. Bạn thích cái gì và bạn giỏi cái gì”. Chị Ngô Thùy Ngọc Tú cũng đồng tình rằng không ai là hoàn hảo, bởi: “Trong mỗi người sẽ luôn có những ước mơ chờ được đánh thức và những khả năng chờ được khai phá. Điều duy nhất ta cần làm là khám phá ra khả năng ấy”.

Thực nghiệm trên đồng thời lật lại những trăn trở của hầu hết bậc phụ huynh về danh hiệu giỏi toàn diện của con. Thực tế, khi tập trung thúc đẩy và đào sâu những mặt mạnh, giới trẻ sẽ tăng khả năng thành công trong tương lai. Đây là phương pháp được áp dụng tại hầu hết trường chuyên, bên cạnh mặt bằng kiến thức chung, học sinh được đào tạo chuyên sâu hơn các ưu thế của mình.

 

Tác giả: Giang Hoàng Nhơn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 75
Năm 2020 : 1.744